truyen sex
truyen nguoi lon
truyen dam

Sự kiện nổi bật

Cẩn thận khi vẽ móng tay

02:04:03 - 02/05/2013 - admin

Bạn có niết nếu trong quá trình làm móng tay, nếu không chú ý vệ sinh móng tay rất có thể bị nhiểm khuẩn và có bệnh. Hãy chú ý các điều cơ bản sau đây.   Mụn cóc Mụn cóc gây ra bởi một loại virus lây lan có tên là human papillomavirus (HPV). […]

Bạn có niết nếu trong quá trình làm móng tay, nếu không chú ý vệ sinh móng tay rất có thể bị nhiểm khuẩn và có bệnh. Hãy chú ý các điều cơ bản sau đây.

 

Mụn cóc

Mụn cóc gây ra bởi một loại virus lây lan có tên là human papillomavirus (HPV). Loại virus này có rất nhiều chủng loại (chẳng hạn như các loại có thể gây ra ung thư cổ tử cung), nhưng chỉ có một vài loại thúc đẩy sự phát triển quá mức của các tế bào da và kết quả là gây ra mụn cóc.

Mụn cóc lây lan qua tiếp xúc từ người này sang người khi HPV tiếp xúc với một thương tổn trên da. Những vị trí dễ xuất hiện mụn cóc là lòng bàn tay, bàn chân. Mụn cóc có thể lây lan nếu một nhân viên thẩm mỹ viện sử dụng cùng một miếng đá bọt mài da cho các khách hàng hoặc dùng chung khăn lau.

Nếu không cẩn thận, thời gian đi làm móng chính là lúc bạn rước bệnh vào người.

can-than-khi-ve-mong-tay

Cẩn thận khi vẽ móng tay

 

 Nhiễm trùng MRSA (một loại nhiễm trùng da)

Nếu bạn đã quan tâm đến những tin tức trong những năm gần đây, bạn đã có thể nhận thấy một sự gia tăng một loại nhiễm trùng tụ cầu khuẩn được gọi là Staphylococcus aureus đề kháng methicillin.

Mặc dù không phổ biến, nhưng MRSA có thể lây lan ở các tiệm móng tay, dẫn đến nhiễm trùng trcosda và dưới móng tay. Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 24 giờ, các triệu chứng đầu tiên tương tự như mụn nhọt trên da, sau thời gian nhất định sẽ lây nhiễm vào máu, tấn công các cơ quan bên trong cơ thể và dễ dàng gây tử vong vif hầu hết các loại kháng sinh hiện nay đều không có tác dụng…

can-than-khi-ve-mong-tay1

Cẩn thận khi vẽ móng tay

MRSA có thể lây lan thông qua việc dùng chung dũa móng tay. Để hạn chế nguy cơ lây bệnh, những dụng cụ này phải được ngâm trong một dung dịch khử trùng tối thiểu là 10 phút, sau đó được lau bằng một loại thuốc khử trùng.

Nấm chân, tay

Nấm muốn sinh sôi được thì cần một môi trường ẩm ướt và ít sáng. Thật không may, các cơ sở chăm sóc bàn tay, bàn chân của các thẩm mỹ viện lại cung cấp đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho nấm phát triển. Rất nhiều người cùng lau chân, tay vào một chiếc và dù thoạt nhìn, chân ai cũng khá sạch nhưng sự thật không phải vậy.

Khi cùng lau vào một khăn như vậy, nguy cơ bạn nhiễm nấm móng sẽ rất cao. Mặt khác, nếu bạn bị ngứa chân và có dấu hiệu bị nấm, nên để chân thoáng và không đến spa hay các cơ sở làm đẹp để tránh lây nấm cho người khác.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức và hình ảnh đẹp về Nail