truyen sex
truyen nguoi lon
truyen dam

Sự kiện nổi bật

Chăm sóc móng tay bị khô và tổn thương

15:01:49 - 10/04/2013 - admin

Nhiều người mệt mỏi vì phải chiến đấu với móng tay bị gẫy, khô và tổn thương. Mặc dù đôi khi móng tay yếu là do di truyền, bạn vẫn có thể sử dụng một vài cách để giúp cho móng tay của mình khỏe hơn và rắn chắc hơn. Các mẹo nhỏ sau đây […]

Nhiều người mệt mỏi vì phải chiến đấu với móng tay bị gẫy, khô và tổn thương. Mặc dù đôi khi móng tay yếu là do di truyền, bạn vẫn có thể sử dụng một vài cách để giúp cho móng tay của mình khỏe hơn và rắn chắc hơn.

Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp móng tay bạn không bị khô và tổn thương

1. Chăm sóc móng với dầu oliu

Với những móng tay mỏng và yếu, hãy chăm sóc chúng với lượng dầu oliu nguyên chất 10 – 15 phút mỗi ngày trong một tháng, và hai lần một tuần sau đó. Đây là phương pháp tự điều trị tại nhà không tốn kém sẽ giúp phục hồi những móng tay bị tróc, yếu và bị tổn thương.

2. Sử dụng loại kem biểu bì

boi-kem-duong-mong-tay

bôi kem dưỡng móng tay

Một loại kem làm mềm biểu bì có thể nuôi dưỡng những biểu bì khô và những móng tay bị tổn thương với vitamin E. Xoa đều loại kem này quanh móng mỗi tối trước khi đi ngủ.
3. Đeo găng tay khi làm những công việc nhà

deo-gang-tay-khi-lam-viec-nha

đeo găng tay khi làm việc nhà

Khi rửa chén đĩa, làm sạch nhà cửa hay làm vườn, bạn hãy đi găng tay. Những chất tẩy sạch va tẩy trắng là môi trường rất khắc nghiệt với móng tay, gây cho móng tay bị khô, nứt và tróc móng. Đất và việc làm vườn cũng có thể hủy hoại móng tay của bạn.

4. Tìm ra một liệu pháp kì diệu

Sally Hansen Miracle Cure cho những vẫn đề nghiêm trọng với móng hoạt động rất kì diệu. Nó làm dừng quá trình bị tróc móng trong suốt cả đêm. Sử dụng loại chất giàu khoáng chất với protein và chất chống oxi hóa, liệu pháp này giúp phục hồi móng khô và móng bị hủy hoại. Một lớp nước sơn móng tay trong có thể bảo vệ móng.
5. Ăn những thực phẩm giàu biotin

Đảm bảo những thức ăn trong chế độ ăn của bạn giàu biotin, như gan, trứng đã nấu chín, súp lơ, cơm và quả lê…. Thêm vào những lợi ích về sức khỏe, biotin có thể giúp việc làm cho móng dai hơn và khỏe hơn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm biotin nếu cần thiết.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Bao phu nu
bao moi
tin tuc
tin moi

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức và hình ảnh đẹp về Nail